Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

วันเสาร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2558

Story มาการอง Macaron

•.★*... Macaron   ...*★.• 


สวัสดีจ้า ♬ วันนี้ Kanom World เอา ความรู้มาฝากกันนะค่ะ

นั่นก็คือประวัติ ของขนมยอดฮิต นามว่า มาการง   นั่นเอง
ซึ่ง เป็น ขนม ที่ ฮอตฮิต ติดชาร์ท ในบ้านเรา ในช่วงปีหลังๆ เลย
ซึ่งราคา ในปัจจุบัน ราคาค่อนข้าง สูง เลย ทีเดียว
ซึ่ง มาจากส่วนผสมหลัก คือ ผงอัลมอล ที่ แพง และหายาก
กับ วิธีทำให้ ได้รูปสวยงามนั้น ยากเย็น จริงๆ ค่ะ 
เรา มาดูที่มา ของ มาการง กันดีกว่า ว่า มาจาก ไหน กัน ♪ ♪




 มาการง  [makaˈʁɔ̃]) 
เป็นขนมหวาน ที่มีสีสันสดใจ จากสีผสมอาหาร 
โดยส่วนผสมมาจากเมอแร็งก์ กับไข่ขาว
 น้ำตาลไอซิ่ง, น้ำตาลทรายขาว  ผงแอลมอนด์หรือแอลมอนด์ป่น 
โดย มีรูปร่าง คล้ายๆกับ มินิ แฮมเบอร์เกอร์ มีโดยมีไส้ อยู่ตรงกลาง 
โดย ไส้ใน จะเป็น กานัช บัตเตอร์ครีม หรือ แยม นั่นเอง 
ซึ่งปัจจุบัน มี รสหลายที่หลายหลาย มาตามที่เห็นตามท้องตลาดค่ะ 



พูดถึงต้นกำเนิด  กล่าวกันว่า
มาการงเป็นขนมสัญชาติฝรั่งเศส
บ้างก็บอกว่า เป็นของอิตาลี
โดย เริ่มแรก  มาการงจะเป็นขนมเปล่าๆ ไม่มีรสชาติ และไส้อะไรที่พิเศษ
จนกระทั่งในคริสต์ทศวรรษ 1830
เริ่มมีการเสิร์ฟมาการงเป็นคู่ ๆ พร้อมกับแยม เหล้า และเครื่องเทศต่าง ๆ
แต่ปัจจุบัน มาการงในทุกวันนี้ประกอบไปด้วยเมอแร็งก์แอลมอนด์สองชิ้นประกบกัน
สอดไส้ตรงกลาง ไส้ที่ว่านี้อาจจะเป็นครีมเนยที่ใช้แต่งหน้าเค้ก (บัตเตอร์ครีม) แยม หรือกานัช
ซึ่งแต่เดิมเรียกว่า "แฌร์แบ" หรือ "มาการงปารีส"



เป็นอย่างไร กันบ้างคะ ที่มาของมาการง เพื่อนๆ ชอบกินมาการง กันหรือเปล่า เอ่ย
แถม มาการง มีวัน ของตัวเอง ด้วยนะคะ  มีการประกาศมาว่า
วันที่ 20 มีนาคม เป็นวันมาการง ด้วยคะ
โดย วันนี้ ร้านค้าต่างๆ มักจะ แจกมาการงให้ลูกค้า คนละชิ้น ด้วยคะ ♪



แถม คลิป สอน วิธีทำมาการง จาก FoodTravel ค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก  http://th.wikipedia.org สำหรับความรู้และเนื้อหาดีดี ค่ะ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น